Trị sẹo lồi và sẹo lõm tại Vanity Aesthetic & Beauty Clinic

Sẹo lồi và sẹo lõm là sự tăng sinh hay suy thoái các mô sợi collagen có trong da. Các loại sẹo mang lại ảnh hưởng xấu đến ngoại hình và những tác động tiêu cực tới chất lượng đời sống. Phương pháp điều trị sẹo tại Vanity được thực hiện bởi Bác sĩ Việt Nam đầu tiên được cấp chứng chỉ hành nghề tại Anh Quốc. Vanity tự hào khi đã điều trị sẹo thành công cho hơn 10,000 ca.

1. Phân biệt giữa điều trị sẹo lồi và sẹo lõm

Sẹo thông thường là vết sẹo có hình dạng và kích thước tương ứng với vị trí vết thương. Sẹo không bị lồi hoặc lõm hơn so với bề mặt da. Và có màu sắc tương đối giống với vùng da xung quanh vết sẹo.

Sẹo lồi hay sẹo phì đại nhô lên khỏi bề mặt da do tăng sinh mô sợi quá nhiều trong quá trình hồi phục vết thương. Sẹo lồi vượt ra ngoài ranh giới vết thương ban đầu, xâm lấn sang các vùng da bên cạnh. Về bản chất, sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số loại có thể gây ngứa, hơi đau hoặc có cảm giác căng cứng.

Sẹo lõm hình thành bởi quá trình suy thoái các sợi collagen và mô mỡ dưới da. Sẹo lõm chiếm đa số từ 80% – 90% so với các ca điều trị sẹo khác.

2. Nguyên nhân hình thành các loại sẹo

Sẹo thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương, có thể như:

  • Các chấn thương, vết rách do tai nạn.
  • Các tổn thương sau quá trình phẫu.
  • Điều trị sẹo không đúng cách.
  • Các bệnh về da như: mụn trứng cá, nhiễm trùng da, thủy đậu,…

Tuy nhiên, sẹo lồi chỉ được hình thành do các yếu tố sau:

  • Người có cơ địa sẹo lồi, có các yếu tố về di truyền.
  • Vết thương quá căng hoặc quá trùng.
  • Vùng da tổn thương có sự cọ sát thường xuyên.

3. Các phương pháp điều trị sẹo

Có thể điều trị sẹo bằng nhiều phương pháp với mức độ thành công khác nhau. Điều trị sẹo trên bề mặt da với mục đích giải quyết các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ.

– Liệu pháp Laser CO2: phương pháp lựa chọn tốt nhất đối với những trường hợp sẹo mới hình thành. Tuy nhiên, kém hiệu quả so với những sẹo cũ, xơ hóa nhiều.

– Phẫu thuật chỉnh sẹo: với những sẹo phì đại gây co kéo ảnh hưởng chức năng đã qua hơn 1 năm và đã bước sang giai đoạn ổn định thì có thể cân nhắc cắt chỉnh sẹo.

– Laser xâm lấn tối thiểu (Laser CO2 Fractional): bằng cách sử dụng tia Laser CO2 tạo ra các vi tổn thương giả, kích thích tái tạo da,sản sinh collagen tự thân từ sâu bên trong. Phương pháp này được các bác sĩ sử dụng điều trị cho các vết sẹo từ trung bình đến sâu. Đây là phương pháp điều trị sẹo phù hợp cho cả sẹo lồi và sẹo lõm.

– Lăn kim: Liệu pháp lăn kim tác động bên ngoài da bằng cách sử dụng rất nhiều kim nhỏ đã được khử khuẩn, lăn trên bề mặt da theo từng hướng khác nhau. Những tác động này sẽ tạo thành các tổn thương nhỏ trên da giúp sản sinh collagen, duy trì đàn hồi, phục hồi vẻ đẹp cho làn da.

Vanity Aesthetics & Beauty Clinic cam kết mang đến quá trình điều trị phù hợp với từng khách hàng. Đảm bảo chất lượng dịch vụ và sản phẩm 100% nhập khẩu từ nước ngoài. Từ đó, đạt kết quả điều trị tốt nhất dành cho khách hàng.